Chủ nhật Đỏ quyên góp 600 triệu đồng cho học bổng Tiếp bước đến trường

TPO – Ở lần thứ 5 đăng cai tổ chức Chủ nhật Đỏ, nhằm khuyến khích tinh thần vì cộng đồng của sinh viên Văn Hiến, mỗi sinh viên, cựu sinh viên tham dự chương trình và tập thể cán bộ giảng viên nhân viên trường Đại học Văn Hiến sẽ đóng góp 200.000 đồng/người vào học bổng “Tiếp bước đến trường”, thắp sáng tương lai cho người học có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống .
Sáng 3/12, tại trường Đại học Văn Hiến (TPHCM) đã diễn ra chương trình Chủ Nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” lần thứ 16 năm 2024.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chủ Nhật Đỏ toàn quốc trao băng-đô cổ vũ chương trình Chủ Nhật Đỏ đến cán bộ, nhân viên, giảng viên và các bạn sinh viên Trường Đại học Văn Hiến.

Năm nay chương trình được phát động tại Trường Đại học Văn Hiến với sự phối hợp của Bệnh viện Quân Y 175, Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam TPHCM (thuộc Bộ Công an). Đây cũng là lần thứ 5 Trường Đại học Văn Hiến cùng đồng hành tổ chức chương trình.
Ngày hội có sự tham gia động viên của lãnh đạo các bộ, ban ngành; thu hút hơn 3.000 lượt cán bộ, giảng viên, sinh viên của trường Đại học Văn Hiến, Công ty Cổ phần Phát triển Hùng Hậu và hơn 50 chiến sĩ Cảnh sát cơ động tham gia hiến máu…
Đáng chú ý, hưởng ứng chương trình Chủ nhật Đỏ, mỗi sinh viên, cựu sinh viên khi tham dự chương trình và tập thể cán bộ giảng viên nhân viên của nhà trường sẽ đóng góp 200.000 đồng/người vào học bổng “Tiếp bước đến trường”, thắp sáng tương lai cho người học có hoàn cảnh khó khăn thêm động lực vươn lên trong cuộc sống.

Quỹ Trái tim Hùng Hậu trích 100 triệu đồng trao tặng 10 phần học bổng, mỗi phần trị giá 10 triệu đồng đến 10 sinh viên của trường Đại học Văn Hiến.

Chương trình Chủ nhật Đỏ năm nay có 3.000 cán bộ nhân viên giảng viên và sinh viên đến tham gia hiến máu cũng như ủng hộ chương trình. Như vậy đồng nghĩa với việc, học bổng “Tiếp bước đến trường” của Quỹ Trái tim Hùng Hậu nhận được 600 triệu đồng.
Thời gian qua, chương trình học bổng “Tiếp bước đến trường” đã tiếp sức cho nhiều sinh viên được yên tâm thực hiện ước mơ tại giảng đường đại học với các chương trình học bổng thiết thực, như hỗ trợ 100%, 70%, 50%, 30% học phí toàn khóa học hoặc các chương trình hỗ trợ vay học phí lãi suất 0%.
Với số tiền quyên góp được trong chương trình hôm nay, Quỹ Trái tim Hùng Hậu sẽ tiếp tục thực hiện thêm nhiều hoạt động, nhiều chương trình giúp đỡ cho các học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được tiếp bước đến trường.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ toàn quốc động viên cán bộ, giảng viên trường Đại học Văn Hiến hiến máu.

Cán bộ, giảng viên trường Đại học Văn Hiến tham gia hiến máu.

Tại chương trình, với số tiền đã quyên góp, Quỹ Trái tim Hùng Hậu trích 100 triệu đồng để trao tặng 10 phần học bổng, mỗi phần trị giá 10 triệu đồng đến 10 sinh viên của trường Đại học Văn Hiến có kết quả học tập xuất sắc, luôn cố gắng vượt khó, vươn lên trong học tập và cuộc sống.
PGS. TS Nguyễn Minh Đức – Hiệu trưởng trường Đại học Văn Hiến chia sẻ, Chủ nhật Đỏ với thông điệp “Hiến máu cứu người, sinh mệnh của bạn và tôi” là một sự kiện thường niên đầy tính nhân văn.
Trường Đại học Văn Hiến vinh dự lần thứ 5 đăng cai tổ chức sự kiện ý nghĩa này. Đây sẽ là cơ hội cho sinh viên Văn Hiến nâng cao tinh thần trách nhiệm, sẻ chia yêu thương và suy nghĩ chín chắn về trách nhiệm, vai trò của mình với xã hội, cộng đồng trong thời đại mới.
Với nghĩa cử cao đẹp này, mỗi thế hệ sinh viên Văn Hiến sẽ tiếp nối cho nhau để ngày càng phát triển nên một cộng đồng sinh viên Văn Hiến “Thành Nhân trước thành Danh”.

Nhà báo Lê Xuân Sơn – Tổng biên tập Báo Tiền Phong, Giám đốc Quỹ Hỗ trợ tài năng trẻ Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Chủ nhật Đỏ toàn quốc động viên chiến sĩ Trung đoàn Cảnh sát Cơ động Đông Nam TPHCM (thuộc Bộ Công an).

Chương trình Chủ nhật Đỏ với chủ đề “Hiến máu cứu người – Sinh mệnh của bạn và tôi” do Báo Tiền Phong chủ trì, phối hợp với Văn phòng Uỷ ban An toàn Giao thông Quốc gia, Viện truyền máu Huyết học TW và một số đơn vị tổ chức hằng năm với mục đích phát triển phong trào hiến máu tình nguyện và giải quyết việc thiếu máu điều trị trầm trọng tại các bệnh viện trong dịp Tết Nguyên đán.
Chủ nhật Đỏ đã tổ chức 15 năm liên tiếp và đã trở thành một phong trào hiến máu tình nguyện có uy tín và có sự lan tỏa trong xã hội.
Trong suốt 15 năm qua, Báo Tiền Phong tự hào cùng các đơn vị trong ban tổ chức, cùng với hệ thống Đoàn, Hội các trường đại học, học viện, doanh nghiệp, các lực lượng xây dựng Chủ nhật Đỏ đạt hai mục tiêu huy động số lượng máu mỗi năm và xây dựng phong trào hiến máu tình nguyện.

Đông đảo sinh viên, cán bộ, giảng viên, nhân viên trường Đại học Văn Hiến tham gia hiến máu.