Đại học Văn Hiến dành 30 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên

(Dân trí) – Với triết lý giáo dục “Thành Nhân trước thành Danh”, Trường đại học Văn Hiến đã dành 30 tỷ đồng cấp học bổng cho sinh viên và tân sinh viên.
Để tạo điều kiện cho sinh viên học tập tốt, năm học 2023-2024, Trường đại học Văn Hiến tiếp tục đề xuất với myU. Đây là chương trình hợp tác của trường Đại học Văn Hiến với nhiều doanh nghiệp, để tìm kiếm sự hỗ trợ tài chính từ các doanh nghiệp, nhằm tạo học bổng và các chính sách hỗ trợ cho thí sinh và phụ huynh.
Thông qua chương trình này, các doanh nghiệp cũng mong muốn nhận được nguồn nhân sự có chất lượng cao để bổ sung cho doanh nghiệp.

Vừa qua, Trường Đại học Văn Hiến đã trao 400 suất học bổng cho sinh viên trong năm học 2022-2023

Chính sách hỗ trợ học phí
Không chỉ quan tâm, tạo điều kiện cho thí sinh là tân sinh viên tương lai, trường còn có nhiều chính sách học bổng cho sinh viên đang học tại trường.
Cụ thể, nhà trường hỗ trợ 50% học phí học kỳ 1 và 30% học phí học kỳ 2 dành cho thí sinh trúng tuyển sớm và đăng ký tham gia thành viên myU. Trường cũng hỗ trợ 50% học phí học kỳ 1 và 50% học phí học kỳ 2 dành cho thí sinh có ba/mẹ là công nhân, viên chức bị giảm thu nhập hoặc mất việc làm do ảnh hưởng của dịch bệnh và tình hình kinh tế khó khăn.

Thí sinh đăng ký tham gia myU đến ngày 30/7 để được nhận hỗ trợ học phí (Ảnh: Đại học Văn Hiến).

Các quỹ học bổng dành cho thí sinh, sinh viên
Sinh viên trường Đại học Văn Hiến sẽ nhận được sự hậu thuẫn của quỹ Trái tim Hùng Hậu với đa dạng chương trình học bổng. Cụ thể, học bổng “Chắp cánh ước mơ” là học bổng toàn khóa (100% học phí 4 năm học đại học) với trị giá 130 triệu/suất, được trường Đại học Văn Hiến trao cho 5 tân sinh viên thuộc hộ nghèo, cận nghèo, có thành tích học tập cao nhất, có ý chí vượt khó vươn lên… Để được nhận được học bổng này, thí sinh phải tốt nghiệp THPT từ loại giỏi trở lên và vượt qua vòng phỏng vấn trực tiếp do trường tổ chức.
Học bổng Quang Trung là học bổng kết hợp cùng Hội đồng hương Bình Định, dành cho các tân sinh viên quê ở Bình Định có hoàn cảnh khó khăn và có điểm thi đầu vào đạt loại giỏi. Năm nay, nhà trường dành 10 suất học bổng Quang Trung trị giá 3 triệu đồng/suất cho 10 tân sinh viên.
Học bổng Hoàng Như Mai cũng được trường Đại học Văn Hiến duy trì mỗi năm theo ước nguyện của cố Giáo sư, Nhà giáo nhân dân Hoàng Như Mai (một trong những người thầy tham gia sáng lập và là hiệu trưởng danh dự của trường Đại học Văn Hiến từ năm 1997). Năm nay, trường dành 10 suất học bổng Hoàng Như Mai trị giá 2 triệu đồng/suất cho các sinh viên đang theo học từ năm 2, có kết quả học tập đạt loại khá trở lên và có tinh thần vượt khó trong học tập.
Học bổng “Đồng hành cùng Hùng Hậu” tặng 50% học phí toàn khóa dành cho sinh viên là giảng viên, cán bộ, nhân viên cơ hữu hoặc là vợ, chồng, con, em, anh, chị, em ruột của giảng viên, cán bộ, nhân viên của Trường đại học Văn Hiến, các đơn vị thành viên của Hùng Hậu. Trường cũng tặng 30% học phí toàn khóa dành cho sinh viên là cháu ruột hoặc anh, chị, em họ của giảng viên, cán bộ, nhân viên đang công tác tại Hùng Hậu và tặng 20% học phí toàn khóa cho sinh viên có anh, chị, em ruột đang học tại trường.
Học bổng “Tài năng” tặng 100% học phí toàn khóa học cho thủ khoa đầu vào cấp trường, 50% học phí toàn khóa đối với 2 á khoa đầu vào cấp trường và 30% học phí cho thủ khoa đầu vào các ngành đào tạo. Đây cũng là chính sách thu hút nhân tài, nâng cao chất lượng đầu vào qua các mùa tuyển sinh của nhà trường.
Học bổng “Học tập suốt đời” nhằm khuyến khích những tấm gương có tinh thần hiếu học, với mức từ 35% đến 100% học phí toàn khóa cho sinh viên từ 26 tuổi trở lên.
Chính sách hỗ trợ vay tiền đóng học phí với lãi suất 0%, miễn giảm học phí
Chính sách hỗ trợ vay học phí với lãi suất 0% dành cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn và thành tích học tập từ trung bình khá trở lên. Thời gian hoàn trả mỗi lần vay là 12 tháng kể từ ngày được giải ngân.

Sinh viên và tân sinh viên có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ vay học phí lãi suất 0%

Sinh viên là con của thương binh, bệnh binh hoặc người dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, sẽ được nhận học bổng 70% học phí toàn khóa. Sinh viên mồ côi cha hoặc mẹ sẽ được nhận học bổng 50% học phí toàn khóa.
Thí sinh muốn trúng tuyển cần chọn trường Đại học Văn Hiến (mã trường DVH) là nguyện vọng 1 trên hệ thống của Bộ Giáo dục và Đào tạo, nộp lệ phí xét tuyển online từ ngày 31/7 đến 6/8. Thí sinh cần lưu ý tham gia chương trình “myU kết nối, sẻ chia cùng phụ huynh” từ nay đến ngày 30/7 để được nhận hỗ trợ học phí.
Thí sinh tìm hiểu thông tin tại https://ts.vhu.edu.vn/ hoặc liên hệ 18001568.