Nhìn lại những hoạt động ý nghĩa năm 2019 của Quỹ Trái tim Hùng Hậu

Quỹ Trái tim Hùng Hậu được thành lập với mục tiêu chia sẻ đến cộng đồng những giá trị tốt đẹp cả về vật chất và tinh thần. Là nơi để tất cả mọi người bổ sung lòng nhiệt thành, sự quyết tâm bằng một trái tim mạnh mẽ, biết yêu thương, chia sẻ để đóng góp cho xã hội những giá trị tốt đẹp. Nhiều năm qua, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã thường xuyên tổ chức các hoạt động đồng ý nghĩa để chia sẻ cùng các hoàn cảnh khó khăn.

Các hoạt động tiêu biểu trong năm 2019 vừa qua của Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã thực hiện:

Hoạt động giúp đỡ/ hỗ trợ học tập đối với học sinh & sinh viên

 • Chương trình học bổng Chắp cánh ước , miễn học phí toàn khóa cho 01 sinh viên, trị giá hơn 100 triệu đồng. 
 • Chương trình học bổng Đồng hành cùng Hùng Hậu cho 80 sinh viên, trị giá 1,144,181,050 đồng.  
 • Chương trình học bổng khuyến khích học tập cho 39 sinh viên Xuất sắc trị giá 156 triệu đồng, 237 sinh viên giỏi trị giá 472 triệu đồng cho năm học 2017-2018.
 • Chương trình miễn giảm học phí, chia sẻ khó khăn cho 09 sinh viên  ý chí vươn lên trong học tập  cuộc sốngtrị giá 241,531,800 đồng. 
 • Hỗ trợ học bổng toàn phần cho Em Nguyễn Lưu Thanh Ngân  học sinh khá giỏi năm học 2017 – 2018  năm học 2018 – 2019, con của Thầy Lưu Thanh Hải trị giá gần 10 triệu đồng. 
 • Học bổng dành cho các bạn tân sinh viên  điểm thi đầu vào đạt loại giỏihoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn: Quỹ Trái tim Hùng Hậu  trường Đại học Văn Hiến phối hợp cùng Quỹ học bổng Quang Trung mỗi năm sẽ trao 02 suất học bổng cho sinh viên Bình Địnhtrị giá 22 triệu đồngsuất  chương trình học bổng sẽ diễn ra trong 5 năm bắt đầu từ năm học 2018 – 2019. Năm 2019 đã trao tặng cho 02 em sinh viên đủ điều kiệntrị giá 44 triệu đồng. 
 • Trao 15 suất học bổng cho con công nhân nghèo của nhà máy Công ty Cổ phần Nông Nghiệp Hùng Hậu  nhà máy tại Công ty TNHH Thực Phẩm Hùng Hậu nhân dịp quốc tế thiếu nhitrị giá 15 triệu đồng. 
Đặc biệt chương trình học bổng khuyến khích học tập toàn phần cho sinh viên khuyết tật (khiếm thị) vượt khó tặng cho 02 sinh viên, trị giá gần 200 triệu đồng.
 • Chương trình hỗ trợ cho vay lãi suất 0%

Chính sách hỗ trợ cho vay đối với học sinh, sinh viên của các trường thuộc hệ thống giáo dục HEDU được áp dụng cho học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn góp phần trang trải chi phí cho việc học tập. Chương trình đã được áp dụng trong những năm gần đây tại HEDU đã tạo điều kiện cho sinh viên tham gia học tập. Năm 2019, Chương trình tiếp tục hỗ trợ cho 04 sinh viên với tổng giá trị gần 47 triệu đồng.

Các chương trình thiện nguyện cộng đồng

 • Đồng hành cùng chương trình “Chủ Nhật Đỏ 2019” – Ấm nồng những giọt máu sẻ chia

Sáng ngày 13/01 tại Trường ĐH Văn Hiến cơ sở 613 Âu Cơ, P.  Trung, Q. Tân Phú, đã diễn ra chương trình “CHỦ NHẬT ĐỎ” lần thứ XI – năm 2019 – là ngày hội đầu tiên diễn ra tại khu vực Hồ Chí Minh của chuỗi chương trình ý nghĩa này trong năm 2019. Chương trình do Báo Tiền Phong, Trung tâm Hiến máu nhân đạo TP. HCM, Bệnh viện Chợ Rẫy phối hợp cùng HungHau Holdings tổ chức.

Phong trào CHỦ NHẬT ĐỎ – HIẾN MÁU CỨU NGƯỜI – SINH MỆNH BẠN VÀ TÔI là hoạt động thường niên nằm trong chuỗi các hoạt động Hiến máu nhân đạo đã và đang thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân tham gia, đặc biệt là các bạn sinh viên, thanh niên, cán bộ, công nhân viên của Trường Đại học Văn Hiến, các đơn vị thành viên HEDU và mạnh thường quân Quỹ Trái tim Hùng Hậu tham gia hiến máu.

 • Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động”

Sáng ngày 7/9/2019, tại Nhà Văn hóa Thanh niên TP HCM, Chương trình “Học bổng Báo Người Lao Động” đã trao 121 suất học bổng cho các em học sinh là con của các công nhân (CN) bị tai nạn lao động, bệnh hiểm nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, biết vươn lên trong học tập lẫn cuộc sống.

Trong đó, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã tham gia đồng hành chương trình của Báo Người Lao Động trao tặng 20 suất Học bổng. Với hi vọng những học bổng lần này sẽ giúp các em có thêm động lực để tiếp tục đến trường, có thêm nghị lực để vươn lên trước hoàn cảnh.
 • Trung thu cho em tổ chức tại UBND Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM

Ngày 10/09/2019, tại UBND Phường Phú Trung – 525 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú đã diễn ra Chương trình “Trung thu cho em” dành cho các em nhỏ phường Phú Trung có hoàn cảnh khó khăn.

Chương trình được tổ chức bởi sự phối hợp giữa Quỹ Trái tim Hùng Hậu, Đoàn – Hội sinh viên Trường Đại học Văn Hiến và UB Nhân dân Phường Phú Trung nhằm tạo cho các em nhỏ sân chơi vui nhộn, ý nghĩa; giúp các em có thêm hiểu biết về ngày Tết trung thu, ngày tết của thiếu nhi. Chương trình mang đến 50 suất quà không lớn về mặt giá trị nhưng cũng góp phần giúp các em có những phút giây tuyệt vời, một kỷ niệm đẹp về mùa trung thu.

 • Ủng hộ chương trình trung thu “Ánh trăng Văn Hiến 2019” của sinh viên Đoàn – Hội trường ĐH Văn Hiến cho trẻ em nghèo tại tỉnh Đồng Tháp

Chuyến xe “Ánh trăng Văn Hiến” do Trường Đại học Văn Hiến và Qũy Trái Tim Hùng Hậu tổ chức đã đi đến xã Tân Mỹ, huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vào chiều ngày 13/9/2019 (tức 15/8 âm lịch) và đi đến xã Hòa Bình, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp vào chiều tối ngày 14/9/2019 (tức 16/8 âm lịch).

Chương trình đã diễn ra với điều kiện thời tiết không mấy thuận lợi, với cơn mưa dầm, nhưng hơn 500 em thiếu nhi đều có quà bánh, lồng đèn mang về, những suất học bổng ý nghĩa đã được trao tận tay cho các em học sinh. Ngoài ra, Quỹ Trái tim Hùng Hậu còn trao tặng 30 suất học bổng và 4 chiếc xe đạp, những phần quà đầy ý nghĩa và giá trị này đã mang lại niềm vui và động lực cho các em thiếu nhi trong năm học mới.

 • Quỹ Trái tim Hùng Hậu chung sức trong công tác giảm nghèo cùng UBND Phường Phú Trung, Quận Tân Phú, TP.HCM

Chiều ngày 08/10/2019, hội nghị “Doanh nghiệp – Đơn vị – Cơ sở Tôn Giáo – Mạnh thường quân đồng hành với chính quyền xã hội hóa công tác giảm nghèo năm 2019″ diễn ra tại UBND phường Phú Trung – 525 Âu Cơ, Phú Trung, Tân Phú đã được tổ chức nhằm báo cáo kết quả thực hiện công tác giảm nghèo trong công tác giảm nghèo của Quận Tân Phú, ghi nhận sự đồng hành của các doanh nghiệp – đơn vị – cơ sở tôn giáo chung tay cùng phường Phú Trung thực hiện giúp đỡ, cũng như tạo điều kiện thuận lợi để bà con giảm nghèo.

Trong dịp này, UBND Phường Phú Trung đã ghi nhận sự tham gia của các doanh nghiệp – cơ sở tôn giáo trong công tác giảm nghèo, trong đó Quỹ Trái tim Hùng Hậu trao tặng 10 suất học bổng trị giá 15 triệu đồng.
 • Điều ước đêm giáng sinh – Mang đến niềm vui ấm áp cho con em công nhân nghèo chăm ngoan tại huyện Củ Chi, TpHCM và tỉnh Đồng Tháp.

Vào ngày 25/12/2019 BTC của chương trình “Điều ước Đêm Giáng sinh” do Quỹ Trái tim Hùng Hậu kết hợp với Đoàn Thanh niên – Hội Sinh viên trường đã đến nhà của các em học sinh là con em của công nhân các nhà máy trực thuộc Công ty Cổ phần Nông nghiệp Hùng Hậu và Công ty TNHH Thực phẩm Hùng Hậu để mang lại những bất ngờ, cũng như hóa 10 mong ước của 10 em học sinh trở thành hiện thực thông qua hình ảnh bất ngờ là Ông già Noel đến thăm và tặng quà theo đúng mong ước của các em.

Những món quà tuy nhỏ bé nhưng mang đến cho các em một mùa giáng sinh ấm áp.

Công trình xã hội

 • Hỗ trợ xây/ sửa căn nhà tình nghĩa và nhà tình thương tại Đồng Tháp.

Ngày 8/6/2019, phối hợp cùng Hội đồng hương tỉnh Đồng Tháp và Ủy ban mặt trận tổ quốc tỉnh Đồng Tháp, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã trao tặng chi phí sửa chữa/ xây dựng  01 căn nhà tình nghĩa và 02 căn nhà tình thương tại huyện Hồng Ngự với tổng trị giá 110 triệu đồng.

Như cha ông ta có câu “An cư, mới lạc nghiệp”, những ngôi nhà tình nghĩa giúp cho người dân nghèo có điều kiện để vươn lên thoát nghèo.

Ngày 06/05/2019, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã trao tặng 02 căn nhà tình nghĩa. thông qua Hội đồng hương Đồng Tháp, với số tiền 100 triệu đồng.

 • Ủng hộ xây cầu Đốc Binh Kiều, tỉnh Đồng Tháp.
Ngày 04/09/2019, đại diện Công ty CP Phát triển Hùng Hậu và Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã tài trợ tỉnh Đồng Tháp với số tiền 500 triệu đồng nhằm mục đích xây cầu Đốc Binh Kiều, hỗ trợ phương tiện đi lại tại địa phương được thuận tiện hơn.

Hoạt động hỗ trợ những gia đình/ mảnh đời đặc biệt khó khăn

 • Chia sẻ khó khăn với gia đình Em sinh viên Khánh Quân

Khánh Quân là sinh viên năm 1 của Trường ĐH Văn Hiến, là cán bộ Đoàn – Hội nòng cốt. Hoàn cảnh gia đình đặc biệt khó khăn, Ba và Chị gái đều mắc bệnh nặng không lao động được. Tháng 12/2018, vì tình hình tài chính gia đình lâm vào khó khăn Khánh Quân phải nghỉ học để phụ giúp gia đình. Vì thành tích học tập và sinh hoạt của Khánh Quân đạt thành tích tốt, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã chia sẻ viện phí cho ba em, với số tiền 10 triệu đồng vào ngày 15/02/2019.

 •  Chia sẻ tình hình nguy kịch Em Quách Trọng Khang

Em Quách Trọng Khang, hay còn được gọi với cái tên thân mật Khang Ohao bởi Em làm việc tại OHAO Smart – Một đơn vị thành viên của HungHau Holdings. Em bị tai nạn giao thông những ngày vừa qua, vụ va chạm khiến cho Em gãy xương vai, xương chân phải, đứt gân tay trái, đặc biệt dẫn đến chấn thương đầu. Sau cuộc phẫu thuật, Em đã qua cơn nguy kịch nhưng hiện tại không thể đi lại, chấn thương thần kinh cũng khiến cho Em luôn trong tình trạng lúc tỉnh táo, lúc mơ hồ.

Ba mẹ Em là nông dân ở Cà Mau, làm chỉ đủ qua ngày. Trước biến cố đột ngột như vậy, gia đình Em đang gặp rất nhiều khó khăn trong việc xoay sở kinh phí chữa trị cho Em. Trước tình hình này, Quỹ Trái tim Hùng Hậu chia sẻ khó khăn với gia đình Em với số tiền 34 triệu đồng để chia sẻ viện phí cũng như hỗ trợ tinh thần để điều trị chỉnh hình ổn định sức khỏe.

Chia sẻ cùng gia đình Anh Lê Phạm Công Hoang: 

Quê hương ở Bình Địnhanh Công Hoang vào Sài Gòn để lập nghiệp nhiều cống hiến cho Công ty Cổ phần Phát triển Hùng HậuVợ Anh không may bị tai nạn giao thôngtình hình sức khỏe không được ổn định. Anh phải nghỉ phép dài hạn để chăm vợ  con nhỏ, chi phí trang trải trong gia đình rất khó khănNgày 04/05/2019, Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã thăm hỏi  tặng quà gia đình Anh với số tiền 3 triệu đồng. 

Chia sẻ khó khăn với gia đình Anh Nguyễn Văn : 

Anh Vũ hiện đang  nhân viên thống  sản xuất tại Công ty TNHH Ngư Nghiệp Hùng Hậuđã công tác tại Công ty hơn 15 năm vừa qua. Bố Anh bị tai nạn giao thông trên đường đi làm vềtình trạng rất nguy kịch, chi phí điều trị rất caonhưng gia đình đều thu nhập rất thấp từ đó chi phí chạy chữa rất khó khănNhằm để ghi nhận đóng góp tại Công ty cũng như  nhân viên  đạo đức tốttích cực trong công việcQuỹ Trái tim Hùng Hậu đã trao tặng số tiền 10 triệu đồng vào ngày 28/05/2019 để điều trị bệnh cho Ba trong lúc đang nguy kịch. 

Chia sẻ chi phí chữa bệnh cho cháu Huỳnh Phúc Khang 

Cháu là con trai của Anh Huỳnh Tấn Thành – Hiện đang  Trưởng phòng kinh doanh Công ty Cổ phần Di Sản MeKong – Một người  nhiều cống hiến  thành tích tốt trong công việc được giao. 

Cháu Khang  b sốt siêu vi, sau đó biến chứng sang viêm  tim cấp tính. Tình hình sức khỏe nguy hiểm đến tính mạng.  đã được chuyển từ Bệnh viện Nhi Đồng sang bệnh viện Chợ RẫyTại đây  được thở bằng máy  bác  phải gây  để điều trị. Chi phí điều trị rất cao

Ngày 18/06/2019, đại diện Quỹ Trái tim Hùng Hậu đã đến thăm hỏi  chia sẻ chi phí điều trị bệnh cho Cháu Khang với tổng số tiền  120 triệu đồng.

Hiện tại tình trạng của Em đã khỏe mạnh  vẫn được các bác  theo dõi định kỳ.